Ráðgjöf

Við leggjum áherslu á minnkun matarsóunar og fjölbreyttari og hollari fæðu...

tilbaka

Ráðgjöf

Við bjóðum um uppá marþætta ráðgjöf með þar með nefna:

Næringaútreiknaða matseðla

  • Eru til uppskriftir fyrir alla réttina á matseðlinum?
  • Er allt meðlæti tekið fram á matseðlinum?
  • Er matseðill vegna sérfæðis?

Leiðbeiningar við innkaup og skammtastærðir

  • Er komin reynsla á skammtastærðir og er verið að kaupa inn eftir skammtastærðum
  • Er farið reglulega yfir verð frá birgjum til að tryggja lægsta verð og bestu gæðin

Auka neyslu á grænmeti

  • Er salatbarinn litríkur og fjölbreyttur
  • Er aðgengi að fersku grænmeti og ávöxtum
  • Fá börnin að taka þátt í hvernig þau vilja hafa salatbarinnn  

Sérfæði er fæði sem þarf að útbúa vegna vegna fæðuofnæmis, fæðuóþols, trúarbragða, grænmetisfæði eða annarra orsaka.

  • Er nægjanleg þekking í mötuneyti á sérfæði
  • Er hætta á krossmengun þegar það er verið að framleiða sérfæði

Endurskipulagningu á rekstri mötuneyta

  • Aðstoð við að endurskipuleggja ferla

Átak í matarsóun

  • Er rusl vigtað og er markmið um hvernig á að minnka matarsóun
  • Er fræðsla til nemenda, starfsmanna og foreldra

Innra eftirlit

  • Kennsla á notkun gæðahandbókar
  • Eftirfylgni um hvort innraeftirliti sé fylgt

Starfsmannamál

  • Aðstoð við ráðningar
  • Þjálfun nýrra starfsmanna

Fræðslu fyrir börn og ungmenni, starfsmenn og foreldra

  • Farið yfir ráðleggingar embætti Landlæknis
  • Farið yfir sérfæði
  • Farið yfir þætti sem geta aukið neyslu á grænmeti og ávöxtum
  • Tillögur að hollu og fjölbreyttu nesti

Hugsað fyrir

Skóla, stofnanir, sjúkrahús, elli- og hjúkrunarheimili

Markmið

Bæta næringargildi og auka ánægju

Hafa samband